(¯`°•:ღDIỄN ĐÀN TEEN TRIỆU PHONGღ:•°´¯)


 
Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Diễn Đàn Teen Triệu Phong

Nghệ thuật bắt chuyện với nàng Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả
Bình chọn cho bài viết:

chipcoiga

chipcoiga
(¯`°•:ღADMINღ:•°´¯)
(¯`°•:ღADMINღ:•°´¯)
Nhấn Vào Đây Để xem Thông Tin về thành viên này
 


Bài gửiTiêu đề: Nghệ thuật bắt chuyện với nàng Wed Jul 14 2010, 13:20


Hầu hết cánh nam giới cho rằng có một từ ngữ kỳ diệu nào đó có thể giúp họ mời gọi được người phụ nữ khác nói chuyện. Nhưng trong thực tế, chẳng có bất cứ từ ngữ nào như thế cả, vấn đề nằm ở những quy tắc quan trọng giúp bạn giao tiếp thành công với phái đẹp mà thôi.
Bước 1: Quan sát hành động của nàng

Giả sử tình huống bạn và nàng cùng đang xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị, nàng đang xếp đồ lên băng chuyền, bạn thấy nàng mua những gì? Hay nếu trong một quán ăn nhanh thì nàng đang ăn gì?
Đa số các chàng trai thường chỉ buột miệng nói một điều gì đó ngẫu nhiên nghĩ ra trong những tình huống như vậy và rõ ràng sẽ khiến các nàng chẳng hiểu gì cả, như vậy cuộc giao tiếp đã hỏng ngay từ khi khai mào.
Bước hai: Hành động dựa trên những quan sát

Để có thể hành động sao cho phù hợp dựa trên những quan sát của mình, bạn cần biết cách gợi chuyện để cô ấy nói ra và “đánh” mạnh vào khía cạnh tình cảm. Chẳng hạn, nếu cô ấy gọi một cốc cà phê thứ hai thì hẳn đó đã có thể là chuyện để bạn bắt đầu.
Trong tình huống này, với một gã trai bình thường sẽ hỏi “Bạn thích cà phê hả?” và câu trả lời bạn nhận được sẽ là “có” hoặc “không”. Tuy nhiên, một người “lão luyện” hơn không hỏi thế, thay vì vậy, họ nhìn vào cô ấy và hỏi “Tối qua cô làm việc khuya quá hả?” hoặc “Hôm nay cô bận lắm sao?”.
Mục đích hướng tới của bạn là có thể hiểu thấu được suy nghĩ của cô ấy cũng như những dòng tâm trạng tại thời điểm đang nói chuyện. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu dựa được vào những điều cô ấy vừa trải qua. Phụ nữ rất dễ chia sẻ những điều đang diễn ra trong óc họ.
Bước 3: Lắng nghe cô ấy nói
Để cuộc trò chuyện với nàng trở nên sinh động và tạo mối liên hệ gắn bó với một người phụ nữ, bạn cần phải lắng nghe xem cô ấy nói gì. Nếu bạn chịu khó nghe, bạn sẽ dễ dàng biết được nên nói gì tiếp theo. Đây được gọi là cuộc trò chuyện có lý do.
Rất nhiều người chỉ chăm chăm nghĩ tới những gì định nói tiếp hoặc có sẵn một kịch bản trong đầu về những câu dự kiến nói. Đó không phải là cuộc trò chuyện mà chỉ là một kịch bản phim tồi mà thôi.
Chúng ta cùng xem xét một tình huống sau. Ở góc phố có một thiếu nữ đang đứng cạnh một chiếc vali, nhìn dáng điệu của cô, hiển nhiên ai cũng đoán được cô đang chờ ai tới đón để đi nghỉ cuối tuần đâu đó. Có hai chàng trai đi tới, họ thấy cô gái và hỏi: “Cô định đi đâu thế?” Cô gái trả lời, “Tôi đi New Jersey”. Ngay lập tức, một trong hai chàng trai bảo “New Jersey? Còn tôi là người Tampa”.
Rõ ràng đó không phải là cuộc trò chuyện. Chàng trai đang tự ý thay đổi chủ đề câu chuyện để nói về bản thân anh ta và chẳng quan tâm gì tới chuyến đi của cô gái cả. Đáng lẽ một câu đưa đẩy khác phù hợp hơn trong tình huống này phải là: “Cô định tới chỗ nào ở New Jersey?” Có thể cô gái sẽ trả lời và câu chuyện lại tiếp tục một cách nhẹ nhàng, duyên dáng.
Có thể thấy là nếu hai chàng trai kia không tự ý chuyển chủ đề cho biết họ là người Tampa thì rất có thể họ đã có một cuộc trò chuyện thật vui với nhau rồi.
Đàn ông thường hay phức tạp hoá vấn đề đôi khi chẳng vì lý do gì cả. Không có bất cứ từ ngữ kỳ diệu nào giúp bạn giao tiếp hiệu quả với phái đẹp nhưng trong thực tế, nếu bạn nói với họ như với những người bạn thân của bạn thì cuộc nói chuyện sẽ thành công ngoài sức tưởng tượng. Do đó, để đạt được mục đích, bạn cần giữ tâm thế thật thoải mái và lắng nghe thật kỹ những gì đối phương nói.


Nghệ thuật trò chuyện với đối tác
Trong thực tế, cơ hội lúc nào cũng sẵn sàng với bạn. Nhưng bạn có chủ động đón nhận cơ hội đó hay không mới là điều quan trọng. Bạn cho rằng mình hoàn toàn có khả năng giao tiếp?
Nhưng giao tiếp như thế nào để nắm được cơ hội đó thì lại là cả một nghệ thuật.
Bạn đang tìm kiếm một công việc hay một nghề nào đó, nếu muốn thành công, bạn hãy cố gắng tham dự càng nhiều cuộc gặp mặt càng tốt, đặc biệt là các cuộc gặp đông người tham gia. Bởi nơi đó sẽ là nơi tốt nhất bạn có thể làm quen được với nhiều ngườ và đấy sẽ là “đất” để bạn có thể bộc lộ ưu thế của mình và cơ hội sẽ mở rộng cửa đón bạn.
Tuy nhiên, làm được điều này hay không lại phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp của bạn. Cách đơn giản nhất là chủ động nói chuyện với người khác. Thực sự điều này không hề khó như bạn nghĩ. Điều cốt yếu là bạn phải tự tin và thực hiện theo các bước sau:
Phá vỡ sự im lặng

Đừng sợ phải nói chuyện “sáo”. Hãy nói và hỏi về những vấn đề như thời tiết, phim ảnh, vật nuôi, trẻ em, thể thao, hay những sở thích chung… Đó là cách tốt nhất để mọi người có một bắt đầu thoải mái, dễ dàng. Tất cả đều là những chủ đề mà ai cũng có thể nói được, và từ đó sẽ đễ dàng dẫn đến chủ đề khác mà bạn đang muốn đề cập.
Bối rối ư - chuyện nhỏ?

Trung thực luôn là sách lược hữu hiệu nhất trong trường hợp này. Nếu như trong khi nói chuyện, bạn cảm thấy không tự tin và thoải mái cho lắm, bạn có thể nói thật, nhưng phải khéo léo và tế nhị, kiểu như: “Đây là lần đâu tiên tôi tham dự những buổi gặp như thế này. Và quả thực tôi cảm thấy hơi bối rối, không biết nói gì cả”. Hoặc nếu như bạn lỡ bỏ qua một phần nào đó của câu chuyện, bạn có thể nói: “Lúc nãy tôi không chú ý lắm nên giờ không hiểu lắm. Có thể gợi ý cho tôi một chút được không?”.
Thông thường những cuộc như thế này sẽ tạo nên sự gần gũi, và đó cũng là cách để bạn cảm thấy tự tin hơn. Điều này rất hữu dụng bởi khi bạn đã tự tin và có đủ chuyên môn thì khi đi phỏng vấn xin việc, bạn sẽ không bị căng thẳng quá và hoàn toàn có thể thành công.
Tích cực hỏi, không phải tích cực nói

Thông thường, một cuộc trò chuyện tuyệt vời nhất là khi bạn ít nói về mình nhất và hỏi về người đối diện nhiều nhất. Bằng cách này, người đối diện với bạn có cơ hội nói về bản thân họ, về những gì họ quan tâm và đó là cách tốt nhất để bạn có thể bắt đầu và tiếp tục câu chuyện thành công.
Khi ai đó đang tự “thể hiện” mình bạn có thể hỏi về nghề nghiệp, công ty hay công việc của họ. Điều này thường mang đến cơ hội cho bạn thể hiện lại mình.
Tuy nhiên, để thực sự có đựợc những thông tin như ý muốn, và cuộc gặp gỡ này được kéo dài, bạn nên hỏi những câu hỏi mở như: “Tại sao?”, “Cái gì?”, “Quan điểm của anh chị về vấn đề này như thế nào”…Hoặc đơn giản chỉ là một câu phụ hoạ: “Thật tuyệt. Hãy kế tiếp chuyện này đi”.
Thân thiện

Nếu bạn hỏi mà sau đó lại không chú ý lắng nghe hoặc lơ đãng bạn sẽ mất đi cơ hội tạo lập mối quan hệ riêng tư cũng như trong công việc. Hãy đưa ra những cử chỉ đáp lại và bàn luận về những câu hỏi tiếp theo để cho thấy bạn rất quan tâm đến câu chuyện hoặc vấn đề mà người ta nói. Sau khi nói xong vấn đề bạn mới đi đến kết luận. Đừng ngắt quãng và hãy bắt đầu chủ đề mới ngay lập tức
Nếu bạn tỏ ra gần gũi và chú ý nghe họ nói, họ sẽ rất quý, tôn trọng và tất nhiên sẽ “để ý” đế bạn
Hiểu biết

Để đảm bảo không bị lạc hậu, hãy cập nhật liên tục các sự kiện, các vấn đề trên thế giới, các công nghệ mới và khái niệm mới. Đọc, đọc, đọc… và trau dồi thêm kiến thức. Tầm hiểu biết của bạn sẽ làm cho đề tài cuộc nói chuyện thêm phong phú và nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn.
Kéo dài câu chuyện

Nếu như bạn nhanh chóng đưa ra kết luận về cá nhân, nghề nghiệp cũng như công ty của người đối diện, bạn có thể mất đi cơ hội để có những người bạn thực sự, cơ hội học hỏi về công việc, và cơ hội nghề nghiệp và đơn giản là mất đi một khoảng thời gian thư giãn.
Vì vậy, hãy tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác sau đó bàn luận và đưa ra những ý kiến của bạn để tranh luận. Hãy nhớ, luôn luôn tìm kiếm, học hỏi càng nhiều càng tốt từ mọi người.
Chủ động kéo cơ hội về mình

Sau khi bạn đã tìm thấy ở họ sự tương đồng thực sự và bạn nghĩ mối quan hệ này cần được bồi đắp thêm, bạn nên chỉ ra rằng bạn rất muốn nói chuyện và gặp lại họ một lần nữa để thảo luận về công việc và muốn giúp họ bất kể việc gì. Bạn hãy xin một tấm card của họ đồng thời đưa card của mình cho họ.
Vài ngày sau bạn có thể gửi thư hoặc tốt hơn hết là gọi điện và mời họ đi ăn, bữa sáng chẳng hạn, nhằm tạo cơ hội gắn bó với nhau hơn. Nếu như bạn không hỏi hay không chủ động trước, chắc chắn sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra cả.
Kết thúc hoàn hảo

Kết thúc cuộc hội thoại phải làm sao cho thật khéo. Thậm chí khéo léo hơn khi mới gặp. Vì nó thật sự quan trọng. Đó là cách để bạn gây cảm tình với đối tác, để lần sau họ còn muốn liên lạc với bạn.
Trong khi nói chuyện bạn hãy linh hoạt câu chuyện của mình vì có rất nhiều chủ đề mà bạn có thể nói. Nhưng phải để ý xem đối tượng của bạn có muốn nghe nó nữa hay không, đừng có thao thao bất tuyệt. Một trong những lỗi nặng nhất cần tránh là nói quá nhiều mà không cần biết đến những người xung quanh.
Có rất nhiều cơ hội và cách thức để bạn có thể thiết lập được mối quan hệ với người khác. Tuy nhiên bảo đảm rằng nếu như bạn làm theo những cách trên từng bước một bạn sẽ tìm được công việc như mong muốn mà lại ít tốn công sức.


_________________


[You must be registered and logged in to see this image.]

Thông điệp:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường Link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Nghệ thuật bắt chuyện với nàng Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
(¯`°•:ღDIỄN ĐÀN TEEN TRIỆU PHONGღ:•°´¯) :: 

(¯`°•:ღ•°¤° Góc giao lưu Teen Triệu Phong °¤°•ღ:•°´¯)

 :: 

Club boy - Club girl

 :: 

(¯`°•: Xóm con trai :•°´¯)

-
Sử dụng giờ GMT +7

 
 
Copyright © 2007 - 2009, 4rumtp.tk . All rights reserved.
Founded by Út TP [kauut90]
Liên hệ: kauut90. Email: kauut90@gmail.com
Designed by kauut90. Developed by Triệu Phong Members.
Powered by: vBulletin Version 3.8.3 Lisenced
Copyright ©2000 - 2009, Jelsoft Enterprises Ltd.
Đối tác: unknow
Liên hệ quảng cáo:Út pờ rồ | Tel: No | Email: kauut90@gmail.com
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Free blog